Bật mí chốt lời giá đỉnh cho nhà đầu tư đất nền dự án Long Hưng

Lựa chọn thời điểm ra hàng sẽ giúp bạn bán bất động sản của mình với giá kỳ vọng và ngược lại. Vấn đề là làm sao nhận biết được thời điểm nào hợp lý nhất để chào bán.

Ngày đăng: 07-06-2019

3,407 lượt xem

Khi đã mua đất nền đầu tư ai cũng mong muốn bán lại chốt lời nhiều thậm chí gấp 2, gấp 3 lần… Tuy nhiên, thực tế phần lớn nhà đầu tư thường bán với giá không như mong muốn do xác định không đúng thời điểm ra hàng, cứ nghĩ rằng giá sẽ còn tăng nữa, để rồi sau đó nhận ra giá có xu hướng giảm, sợ sẽ giảm nữa mới quyết định bán.

⇒ KÝ GỬI BÁN NHANH:

du-an-long-hung

Dự án Long Hưng City

 

Chọn thời điểm “vàng” để rao bán
Lựa chọn thời điểm ra hàng sẽ giúp bạn bán bất động sản của mình với giá kỳ vọng và ngược lại. Vấn đề là làm sao nhận biết được thời điểm nào hợp lý nhất để chào bán. Hãy căn cứ và những yếu tố sau: (1) thời điểm thị trường bất động sản sôi động trong năm, (2) xu hướng cung-cầu, (3) xu hướng giá cả, (4) tình hình thị trường bất động sản khu vực, (5) thực hiện khảo sát giá thực tế, (6) thông điệp cho sản phẩm …

Tháng được xem là thời điểm thị trường bất động sản sôi động trong năm thường là tháng hè. Vào dịp này thường lượng cầu lớn hơn lượng cung nên giá sẽ tăng.

Vì sao vào mùa hè thị trường bất động sản trở nên sôi động?

♦ Tháng hè con cái nghỉ học các bậc phụ huynh có thời gian tính chuyện đầu tư, có thời gian dò xét thị trường, có thời gian đi xem đất, tính toán chuyện mua, chuyện bán…

♦ Vào mùa hè tiết trời thường khô ráo, các chủ đầu tư thường mở bán các dự án mới, nhân viên bán hàng dẫn khách đi xem dự án, báo chí cũng đăng nhiều bài PR - truyền thông liên quan đến bất động sản….những yếu tố này giúp thị trường bất động sản trở nên sôi động hẵn.

♦ Tập quán xây nhà đón tết: phần lớn người Việt khi xây nhà mới thường xây cho kịp đón tết, vì thế họ sẽ mua đất vào thời điểm thích hợp để còn chừa khoảng thời gian xây nhà cho kịp….đón tết.

Thực tế cũng đã chứng minh, những thời điểm sốt đất tại Việt Nam phần lớn rơi vào mùa hè, giá có xu hướng đi ngang vào mùa thu và dần về cuối năm thường có xu hướng giảm.

Dự báo xu hướng thị trường và khu vực
♦ Đo lường chỉ số cung cầu cũng như xu hướng mua bán đất hiện tại sẽ giúp bạn nhận diện đây có phải là thời điểm thích hợp để bán bất động sản của mình hay không? Nếu sản phẩm của mình đang trong tình trạng cung ít, cầu nhiều thì việc giao dịch sẽ khá thuận lợi. Ngược lại, sẽ thêm phần khó khăn, áp lực cạnh tranh lớn một khi sản phẩm của mình cung nhiều, cầu ít.

♦ Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ miễn phí của Google để đo lường xu hướng tìm kiếm từ khóa dự án/sản phẩm liên quan, đó là công cụ Google Trend (đo lường và phân tích xu hướng tìm kiếm từ khóa)

Ví dụ:  Khi bạn đã mua đất nền tại dự án Long Hưng, muốn tìm hiểu xem xu hướng thị trường khu vực thế nào để xác định thời điểm ra hàng chốt lời, thực hiện như sau:

Nhập từ khóa “dự án Long Hưng” vào công cụ https://trends.google.com. Nhớ là chọn Việt Nam và thời gian cần khảo sát.
 

xu-huong-tim-tu-khoa-du-an-long-hung


Kết quả khảo sát xu hướng tìm kiếm từ khóa “dự án Long Hưng” trong 30 ngày qua

Khảo sát giá cả chung và giá khu vực

Có nhiều phương pháp định giá mang tính kỹ thuật thẩm định. Tuy nhiên, để không chủ quan, đơn giản nhưng lại tránh được sai lầm thì bạn chỉ tìm kiếm từ khóa bất động sản của mình trên Google xem giá rao bán sản phẩm tương tự. Bước kế tiếp, nếu có điều kiện bạn ghé phòng công chứng khu vực để khảo sát thực tế tình hình giao dịch chuyển nhượng và dò giá thực tế. Bước này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp bạn bán với giá tốt, không bị hớ.

"Coi chừng" sản phẩm cạnh tranh

Chủ đầu tư đi sau họ tìm hiểu rất rõ dự án của bạn, họ sẽ không dễ PR, truyền thông rầm rộ để rồi mất khách hàng vào tay của bạn. Sau giai đoạn tìm hiểu và nghiên cứu giá cả, thị trường khu vực, sản phẩm cạnh tranh…họ xác định thế mạnh sản phẩm/dự án của mình rồi tung sản phẩm ra thị trường với chính sách bán hàng cực hấp dẫn, lúc này nhiều khả năng bạn sẽ khó bán sản phẩm của mình hoặc bán với giá không như kỳ vọng.

Aqua City kế bên dự án Long Hưng nhiều khả năng sẽ thu hút mạnh khách đầu tư nhờ vào thương hiệu chủ đầu tư, sản phẩm tốt, chính sách bán hàng hấp dẫn...

du-an-aqua-city-city

Dự án Aqua City- Novaland

Tương tác với môi giới “ruột”

Giữ mối quan hệ và thường xuyên trao đổi thông tin với một vài môi giới mà bạn tin tưởng để nắm bắt tình hình thực tế trong khu vực là điều rất cần thiết.

Thông điệp thể hiện đặc điểm nổi trội sản phẩm/dự án của mình

♦ Dù là một lô đất hay một dự án, bạn rất cần một thông điệp cốt lõi truyền tải được thế mạnh thực sự của sản phẩm/dự án của mình. Rất may là, bất động sản có tính duy nhất về vị trí nên việc chuẩn bị một thông điệp rõ ràng không quá khó.
♦ Hãy xác định nhu cầu của khách hàng trước, kế tiếp là tìm ra và nêu lên đặc điểm nổi trội sản phẩm  của mình đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ.

Giá cả và thời gian

Nhớ là mình đã khảo sát giá thực tế rồi cho nên việc chào giá với khách mua là điều đã được chuẩn bị trước. Hãy “tiết lộ” cho khách hàng của mình biết rằng xu hướng quan tâm và xu hướng giá đang tăng từ thông tin mình đã khảo sát (thông tin trung thực từ việc khảo sát thì mới thuyết phục được người mua).

Tóm lại, bất động sản trong dài hạn luôn luôn thiết lập mặt bằng giá cao hơn là đương nhiên. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, khi cần bán thì việc chốt giá tốt đi đến giao dịch thành công là một nghệ thuật tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho nhà đầu tư bất động sản cá nhân nói chung và nhà đầu tư đất nền tại Long Hưng City nói riêng, để có thể bán sản phẩm của mình với giá tốt nhất, mang lại hiệu quả đầu tư thật tuyệt vời.

moi-gioi-du-an-long-hung

Quý khách cần bán chốt lời giá tốt vui lòng để lại thông tin:

XEM THÊM:

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha