Đất nền dự án Long Hưng bây giờ ai bán ai mua?

Cuối tuần khách đến dự án Long Hưng làm gì? Qua tiếp xúc, chúng tôi biết rằng có mấy lý do để nhà đầu tư vẫn thích mua đất nền tại Long Hưng lúc này...

Ngày đăng: 19-08-2019

2,737 lượt xem

 

du-an-long-hung-thuoc-dreamland-city

Tổng thể dự án Dreamland City (Đối diện Vinhomes Grand Park Q9)

Long Hưng City là một trong ba dự án thành phần thuộc tổng thể  Dreamland City. Với qui mô 1.300 ha được đầu tư ban đầu 2 tỷ USD, dự án ven sông Dreamland City được mệnh danh là Kỳ Quan Vùng Sông Nước ngay cửa đông TPHCM. Khi cầu Vàm Cái Sứt hoàn thành cũng là lúc Dreamland City hoàn thành sứ mệnh đô thị vệ tinh của TPHCM.

Dự án thành phần Long Hưng City có qui mô 227 ha, là khu đô thị cửa ngõ của tổng thể Dreamland City. Bên cạnh dự án Long Hưng có hai dự án thành phần đang đẩy mạnh tiến độ làm hạ tầng và khởi bán là WaterFront City (Nam Long Group) và Aqua City (Novaland).

Dự án Long Hưng bắt đầu khởi bán đất nền từ 2016. Hiện nay, giá đất nền tại khu đô thị này đã thiết lập một mặt bằng giá mới.Tuy nhiên xét tổng dự án Dreamland City với qui mô 1.300 ha thì Long Hưng chỉ ở giai đoạn đầu hình thành khu đô thị. Vì thế, tiềm năng tăng giá vẫn còn rất tốt.

Một điều đặc biệt là không một khách hàng nào đi tham quan dự án Long Hưng mà không trầm trồ thích thú bởi yếu tố sông nước hữu tình và qui hoạch động bộ.

Phần lớn khách tham quan là nhà đầu tư đến từ TP.HCM, Hà Nội, Biên Hòa và các tỉnh lân cận... Tỷ lệ khách mua đầu tư chiếm khoảng 80% trên tổng số giao dịch.

Diễn biến “lạ” tại dự án Long Hưng

Hầu hết các dự án khi mở bán, chủ đầu tư truyền thông quảng cáo rầm rộ để giới thiệu và thu hút thị trường. Riêng Long Hưng, tại thời điểm này không cần một bài viết truyền thông quảng cáo nào nhưng vẫn nhiều nhà đầu tư tham quan, săn tìm mua đất. Lý giải cho điều lạ này, anh Trình (Hà Nội) nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm mới đây đã mua một lúc 6 lô tại dự án Long Hưng chia sẻ:

“Khi mua đất đầu tư mình phải nhắm đến bán cho ai. Đối với Long Hưng tôi nhắm đến đối tượng khách mua để ở vì điều kiện an cư đã đáp ứng sẵn sàng rồi: đường sá hoàn thiện, điện âm, nước máy, internet, cáp truyền hình, trường học, trụ sở UBND xã…đặc biệt Long Hưng thuộc TP.Biên Hòa, kết nối trực tiếp với khu dân cư Bến Gỗ hiện hữu. Khi cầu Vàm Cái Sứt làm xong thì từ đây về TPHCM chỉ 15 phút di chuyển, cư dân ở đây cũng chỉ mất chừng ấy thời gian để di chuyển đến sân bay quốc tế Long Thành… Thêm một điều nữa là, theo tôi tìm hiểu thì hầu hết các sản phẩm của cả hai dự án bên cạnh Long Hưng là WaterFront City và Aqua City chỉ bán nhà hình thành trong tương lai chứ không có bán đất sổ đỏ như Long Hưng”

Đất Long Hưng bây giờ ai bán, ai mua?

Người bán, đơn giản là họ hài lòng với mức sinh lời đặt ra. Họ không muốn chôn vốn quá lâu và cũng hiểu rằng “đêm dài thì lắm mộng”- không đầu tư nào là không rủi ro?

Người mua, họ nhìn thấy tiềm năng còn tăng giá tốt. Vì họ không có cơ hội mua ngay từ giai đoạn sơ khai khởi bán, hoặc họ nghi ngại khi lúc ấy hạ tầng chưa hoàn thiện. Họ thấy rằng đất đô thị ven sông, thuộc TP Biên Hòa và là đô thị vệ tinh của TPHCM nhưng tầm giá đấy còn khá rẻ. Điều quan trọng nhất để người mua quyết định mua đất tại Long Hưng lúc này là 100% sản phẩm của các dự án bên cạnh là nhà hình thành trong tương lai, đồng nghĩa người mua phải mua cả đất và nhà nên phải bỏ ra một khoản đầu tư khá lớn trong khi đất nền tại Long Hưng chỉ mua đất sổ đỏ và không ràng buộc thời hạn xây nhà.

Cuối tuần khách đến dự án Long Hưng làm gì?

khu-do-thi-long-hung-dreamland-city

Khu đô thị Long Hưng (Đối diện Vinhomes Grand Park Q9)

Vào cuối tuần, tại Long Hưng xuất hiện rất nhiều khách tham quan dự án. Qua tiếp xúc, chúng tôi biết rằng có mấy lý do để nhà đầu tư vẫn thích mua đất nền tại Long Hưng lúc này:

Dự án Long Hưng có 9 khu. Đến thời điểm này, chỉ xét riêng Khu đô thị Long Hưng còn 3 khu đang triển khai hạ tầng là các khu 7,8,9. Nhiều khả năng sản phẩm các khu 7,8,9 là nhà hình thành trong tương lai, khu thương mại, căn hộ hạng sang và hệ thống tiện ích cao cấp xứng tầm khu đô thị ven sông…tương tự như các dự án thành phần WaterFront và Aqua City. Yếu tố này cho thấy đất nền sổ đỏ tại Long Hưng mỗi ngày một khan hiếm.

Bên cạnh đó, vẫn không ít khách đã mua đi thăm lại dự án, ngắm nghía lại lô đất của mình như một dịp dã ngoại cuối tuần đến với "Kỳ Quan Vùng Sông Nước".

LÊ KHÔI

ho-tro-ky-gui-hang-so-do-du-an-long-hung

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong mọi tình huống: bán, mua, cập nhật bảng giá hay đơn thuần chỉ tham quan. Vui lòng cho chúng tôi biết quý khách cần hỗ trợ những gì ạ?

XEM THÊM: 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha