Dấu hiệu gì cho dự án Long Hưng trước thương vụ đình đám Nam Long Group mua dự án WaterFront từ Keppel Land.

Sự kiện Nam Long Group mua lại dự án WaterFront kế bên dự án Long Hưng tạo nên một làn sóng mới tại khu đô thị ven sông Đồng Nai này

Ngày đăng: 27-03-2019

4,754 lượt xem

Cần biết rằng, dự án WaterFront là một trong ba dự án thành phần của tổng dự án Dreamland City có tổng diện tích 1.300ha. Trong đó, Long Hưng là dự án đã bắt đầu cho ra thị trường các dòng sản phẩm bất động sản từ năm 2016. Sản phẩm tại dự án Long Hưng đa phần là nhà liền kề, shophouse, biệt thự ven sông…

du-an-dreamland-city-du-an-long-hung

Tổng thể dự án Dreamland City

Thông tin về Nam Long Group mua lại dự án WaterFront bên cạnh dự án Long Hưng:

Theo Báo Người Lao động ngày 28/1/2019, Nam Long Group đã công bố việc mua lại 70% Công ty Posrtsville Pte.Ltd (thuộc Keppel Corporation Limited của Singapore) trong công ty TNHH Thành phố WaterFront Đồng Nai.
Giá trị thương vụ này là 2.300 tỷ đồng. Thông qua đó Nam Long Group sẽ triển khai đầu tư 170 ha đất của dự án Đồng Nai WaterFront City.

Đại diện Nam Long cho biết, hiện tại dự án Dong Nai Waterfront City đã có quyết định giao đất, đóng tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch 1/500 và được cấp sổ đỏ hơn 170 ha. Dự kiến dự án sẽ được triển khai ngay trong giai đoạn 2019 – 2025 với tổng vốn đầu tư lên đến 9.200 tỉ đồng. Sản phẩm đưa ra thị trường gồm hơn 4.000 căn villa và 3.000 căn hộ.

du-an-water-front-ke-ben-du-an-long-hung

Dự án WaterFront- kế bên dự án Long Hưng

Khách hàng quan tâm đến dự án Long Hưng cần nắm điều cốt lõi nào?

Các sản phẩm của dự án WaterFront mà Nam Long Group sẽ triển khai đa phần là biệt thự và căn hộ. Trong khi đó, đất nền sổ đỏ vẫn là sản phẩm mà nhà đầu tư cá nhân ưa chuộng nhất.

Chưa xét đến khi nào cầu Vàm Cái Sứt khởi công để nối dự án Long Hưng vào Cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, cũng chưa cần xét đến khi nào triển khai cầu Đồng Nai 2 kết nối dự án Long Hưng vào Tuyến 1B của Vành Đai 3 (Khu vực Nguyễn Xiển, Vinhomes Grand Park Quận 9), mặc dù 2 cây cầu này thuộc chủ trương phát triển hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng chứ không riêng gì cho một dự án hay địa phương nào, thì khách hàng mua các sản phẩm sổ đỏ tại dự án Long Hưng đã nắm chắc phần an toàn.

Nhiều chuyên gia bất động sản vẫn khuyên nhà đầu tư nên chọn sản phẩm có sổ để nắm chắc sự an toàn. Đầu tư phải hạnh phúc, đầu tư phải ăn ngon ngủ yên… Tuy nhiên, vì ham rẻ và ít nhiều thuyết phục bởi chính sách bán hàng của chủ đầu tư một số dự án thanh toán theo tiến độ, cấp sổ sau một thời gian, nhiều khách hàng đã phải cay đắng vì không đủ kiên nhẫn để đợi sổ dẫn đến chôn vốn rồi đành bán lại cắt lỗ hoặc chỉ hòa vốn là may rồi.

Sau khi Nam Long Group mua dự án Dong Nai WaterFront thì rất nhiều khách hàng đã mua hoặc đang quan tâm các sản phẩm ở dự án Long Hưng hỏi chúng tôi rất nhiều.

Người đã mua thì bộc bạch:
♦ Tình hình này bán hơi tiếc, nếu để 3 tháng nữa thì lời thêm được bao nhiêu?

♦ Nếu bán, sau khi các dự án bên cạnh triển khai, hoặc khởi công các cây cầu, phát triển hạ tầng….lúc đó dự án Long Hưng sốt giá thì tiếc lắm…

Người muốn mua thì chia sẻ:
♦ Liệu dự án Long Hưng có sốt không?

♦ Cầu Vàm Cái Sứt, Cầu Đồng Nai 2 nối qua dự án Long Hưng khi nào triển khai?

♦ Mua bây giờ liệu có thanh khoản tốt không? Hay đợt thêm thời gian… chờ thị trường khu vực nóng thêm mua cho thanh khoản tốt...

Vì sao chúng tôi lại nhận được rất nhiều lời chia sẻ tương tự như vậy?

Thứ nhất, chúng tôi là những nhà đầu tư và tư vấn đầu tư tại dự án này ngay từ những buổi đầu dự án khởi tranh. 

Thứ hai, bởi vì theo chúng tôi,  Long Hưng là dự án ven sông đẹp hàng đầu Miền Đông Nam Bộ, qui hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng, và đa phần là các sản phẩm sổ đỏ….nên rất được nhiều nhà đầu tư nhòm ngó, quan tâm và theo dõi sát sao từng ngày….

Ý kiến của chúng tôi:

Ở góc độ đầu tư, điều quan trọng cốt lõi là dòng tiền. Tùy thuộc vào dòng tiền của mình mà chọn thời điểm chốt lời cho phù hợp trong trường hợp ra hàng (bán lại)

Khi mua vào thì nên theo dõi các dấu hiệu như: triển khai hạ tầng, triển khai dự án lớn lân cận sẽ kích thị trường khu vực, chủ trương của nhà nước hay địa phương liên quan đến vị trí dự án...Vì thế nhà đầu tư khi mua vào cần theo dõi và cập nhật thông tin liên quan thường xuyên để chọn thời điểm đưa ra quyết định sáng suốt, phù hợp với dòng tiền đầu tư của mình.

XEM THÊM:

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha