Giá đất tại dự án Long Hưng thay đổi như thế nào? Có phải giá đất đã tăng 8 lần?

Từ tháng 3/2019, giá đất tại Đồng Nai có sự điều chỉnh (hệ số điều chỉnh tăng). Theo đó, giá đất tại khu vực thành phố Biên Hòa có hệ số điều chỉnh cao nhất. Cụ thể, giá đất đường Hương lộ 2 đoạn đi qua dự án Long Hưng được điều chỉnh lên 8 lần so với bảng giá áp dụng trước đó. Phần lớn người mua và người bán đều chưa nắm thông tin trên cho đến khi đóng thuế sang nhượng thì mới biết.

Ngày đăng: 20-04-2019

3,227 lượt xem

Trước đây, tôi có tham gia tư vấn cho nhiều nhà đầu tư cá nhân mua đất nền tại khu vực này, nên khi giá đất được điều chỉnh có rất nhiều khách hàng cũ gọi hỏi. Được biết, một số người làm dịch vụ sang nhượng ở đây về cơ bản cũng đã giải thích cho khách hàng của mình biết khi đóng thuế thu nhập cá nhân hay thuế trước bạ. Tuy nhiên, một mặt vì quá nhiều người gọi hỏi, mặt khác nhiều nhà đầu tư cũng đang quan tâm giá đất tại dự án Long Hưng trước những thông tin chủ trương đột phá về hạ tầng. Tôi quyết định đi thực tế và tìm hiểu kỹ các văn bản pháp lý liên quan về điều chỉnh giá đất với mong muốn giải thích cho khách hàng của mình cặn kẽ hơn, giúp họ an tâm và hạnh phúc trong đầu tư.

Phạm vi bài viết sẽ trích lượt các văn bản liên quan đến giá đất Đồng Nai điều chỉnh trong đó có giá đất trên tuyến đường Hương lộ 2 đoạn đi qua dự án Long Hưng thuộc TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Đồng Nai căn cứ giá đất theo Quyết định số 64/2014/QĐ-UBND ngày 22 tháng 12 năm 2014 của UBND tỉnh Đồng Nai áp dụng cho giai đoạn 2015-2019 và Theo quyết định: Số 46/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai ngày 22 tháng 12 năm 2017 điều chỉnh bổ sung và áp dụng cho giai đoạn 2018 và 2019.

Bảng giá đất trên là cơ sở để áp dụng tính thuế, phí khi cho thuê, chuyển nhượng trong phạm vi tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, giá đất tại đường Hương lộ 2, đoạn đi qua dự án Long Hưng như sau:

gia-dat-du-an-long-hung-truoc-khi-dieu-chinh

Đơn giá đất dự án Long Hưng áp dụng tính thuế trước khi điều chỉnh

 

Ngày 11/3/2019, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định số 10/2019/QĐ-UBND về việc qui định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

gia-dat-du-an-long-hung-sau-khi-dieu-chinh

he-so-dieu-chinh-gia-dat-tai-du-an-long-hung

Hệ số điều chỉnh giá đất tại Hượng Lộ 2- Đoạn qua dự án Long Hưng

 

Vì sao Đồng Nai điều chỉnh giá đất?

Mấy năm gần đây, tại một số tỉnh lân cận TPHCM trong đó có Đồng Nai, Bình Dương, Long An…đã có những chủ trương phát triển đột phá hạ tầng tại địa phương và liên kết vùng giúp phát triển kinh tế xã hội đáng kể. Theo đó, giá đất tại các tỉnh này cũng tăng theo, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản đến đầu tư tại các địa phương này . Việc điều chỉnh giá đất nhằm hạn chế thất thoát thuế phí và giúp giá đất tiệm cận với giá giao dịch thực tế trên thị trường

Đơn giá đất tại dự án Long Hưng được điều chỉnh như thế nào?

gia-dat-du-an-long-hung-sau-khi-dieu-chinh

Chi tiết hệ số điều chỉnh đơn giá đất tại Hương lộ 2- Đoạn đi qua dự án Long Hưng

Cụ thể như sau:

  • Giá đất trên đoạn từ cầu Sắt đến cầu Cây Ngã điều chỉnh hệ số x8 (đoạn Hương Lộ 2 đi qua Dự án Long Hưng)
  • Giá đất từ cầu Cây Ngã đến cầu Vấp điều chỉnh hệ số x7 (đoạn Hương Lộ 2 đi qua dự án WaterFront)
  • Giá đất đoạn còn lại điều chỉnh hệ số x5 (đoạn Hương Lộ 2 đi qua dự án Aqua City)

Đăng ký nhận thông tin tư vấn miễn phí hoặc gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn:

XEM THÊM:

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha